Webvietnam.vn khuyên bạn nên tham khảo bài này trước khi tiến hành kiểm tra và đăng ký tên miền:
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử
Kiểm tra tên miền
Tên miền: Tất cả
Chọn loại tên miền
Tên miền Quốc Tế

.com
.org
.net
.info
.biz
.co
Tên miền Việt Nam

.vn
.com.vn
.org.vn
.net.vn
.edu.vn
.info.vn
.biz.vn
Quy trình đăng ký tên miền với Webvietnam

  • Bước 1: Kiểm tra tên miền và đăng ký trực tuyến
     Quý khách kiểm tra sự tồn tại của tên miền mong muốn và tiến hành đăng ký tên miền trực tuyến tại Webvietnam
  • Bước 2: Liên hệ và xác nhận
     Ngay sau khi đăng ký, Webvietnam sẽ liên hệ với quý khách hàng để xác nhận nội dung đăng ký và các thông tin liên quan.
  • Bước 3: Thanh toán chi phí tên miền đã đăng ký (Xem hướng dẫn thanh toán)
  • Bước 4: Kích hoạt và bàn giao tài khoản quản lý tên miền:
     Trong vòng 24h kể từ khi nhận được thanh toán của quý khách, Webvietnam sẽ kích hoạt và bàn giao tài khoản quản lý tên miền.
  • Bước 5: Webvietnam tiến hành cấp phát tên miền, bàn giao tài khoản quản lý tên miền và thực hiện những hỗ trợ cần thiết theo yêu cầu của quý khách.
 
Những lưu ý quan trọng khi đăng ký và sử dụng tên miền

  • Với tên miền Việt Nam, khi quý khách đăng ký và hoàn tất thủ tục sẽ được cấp Giấy chứng nhận tên miền Việt Nam. Giấy chứng nhận tên miền sẽ được gửi cho quý khách  qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp sau khi đăng ký.
  • Tên miền (domain) là duy nhất và được cấp phát theo thứ tự ưu tiên chủ thể đăng ký trước. Nếu đăng ký tên miền chậm, tên miền của bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh sở hữu mất. Để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho mình, hãy tiến hành đăng ký tên miền ngay bây giờ.
  • Chủ thể tên miền chịu mọi trách nhiệm liên quan đến thông tin tên miền, quản lý hoạt động của tên miền, đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chủ thể đăng ký tên miền cần chủ động trong việc đóng phí duy trì tên miền. Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, Webvietnam sẽ gửi thông báo đến quý khách hàng trước khi hết hạn 30 ngày để bạn đóng phí duy trì.
Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên. Khác với cách tổ chức theo các cấp : nội hạt, liên tỉnh,...
Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.) ví dụ với tên miền webvietnam.vn, thành phần  “webvietnam.vn” thường gọi là tên miền mức hai (second domain name level), thành phần cuối cùng “vn” là...
Điều này còn phụ thuộc vào túi tiền của bạn,vào mục tiêu kinh doanh của công ty nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ý. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ý nghĩa...
1. Có bao giờ xảy ra việc trùng Domain name/ Tên miền không? Tên miền là địa chỉ duy nhất trên Internet vì vậy không bao giờ có sự trùng nhau. 2. Mua Domain name/ Tên miền chi phí bao nhiêu...
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn