Điều gì nên tránh trong Marketing online?

Điều gì nên tránh trong Marketing online?
Marketing là một nghệ thuật và cần phải hết sức chú ý để nghệ thuật này thực sự hiệu quả.
        
Trước sự “bùng nổ” của hệ thống mạng Internet trên khắp toàn cầu, lật lại những bản tin hay các tạp chí thương mại về những thành công cũng như thất bại khi tham gia vào Internet, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn với các bạn rằng không hề có bất kỳ một công thức đơn giản hay những bí quyết thần bí nào dành cho thành công trong môi trường Internet. Điều quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi, cập nhật tin tức, thông tin hàng ngày và biết tham khảo, rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó chính là chìa khoá cho sự thành công mà bạn có thể đem lại cho chính mình.
Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn cùng chia sẻ với bạn những “sai lầm” thường gặp khi thực hiện marketing trên Internet. Đó chính là những nguyên nhân làm giảm uy tín cũng như doanh thu của bạn khi kinh doanh trực tuyến.

1. LÀM GIẢM GIÁ TRỊ WEBSITE DO ĐỒ HỌA, JAVA, ÂM NHẠC...

Đây chính là sai lầm thứ hai thường gặp khi thực hiện marketing trên Internet. Chúng ta không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ mà các chương trình đồ hoạ, java, âm nhạc mang đến cho trang web của bạn. Nhưng nó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho bạn, là nhân tố chính làm chậm thời gian truy cập vào trang web của bạn.
Hơn nữa chức năng quan trọng nhất của trang web là bán sản phẩm và dịch vụ. Đồ hoạ, Java hay âm nhạc không phải là nguồn thu nhập chính của bạn trừ khi bạn là một nhà thiết kế đồ hoạ hay kinh doanh đĩa CD. Chính vì vậy, hãy cố gắng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của trang web vừa đảm bảo trang web không quá tải để tránh sai lầm.

2. KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN Ý KIẾN PHẢN HỒI TỪ PHÍA KHÁCH TRUY CẬP
Phần lớn các nhà cung cấp khi kinh doanh trên Internet đều quên “quan tâm” đến phản ứng của khách hàng sau khi upload trang web lên mạng. Rất đơn giản bởi vì họ chưa hiểu hết được giá trị của những thông tin đó. Họ luôn cho rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động tốt nhưng ngược lại trên thực tế, một số lượng khách truy cập khá lớn của họ đã gặp sự cố và tỏ ra không hài lòng. Và sau khi tiếp nhận được những thôNg tin đó họ đã phải quyết định thiết kế lại toàn bộ website và kết quả là doanh thu đã tăng nhanh chóng.
 Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng, những khách hàng có thông tin phản hồi cho bạn chứng tỏ họ đã quan tâm đến bạn và rất có thể họ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

3. LÃNG PHÍ THỜI GIAN VÀO NHỮNG HOẠT ĐỘNG VÔ ÍCH 
Với vai trò là một nhân viên marketing trên mạng Internet, tài sản quý giá nhất của bạn chính là “thời gian”. Thời gian đôi khi còn có giá trị hơn tiền bạc nếu như bạn biết sử dụng nó để đưa ra những quyết định sáng suốt. Chính vì vậy, bạn hãy học cách sắp xếp công việc phù hợp. Bạn phải biết công việc nào là cần thiết và hiệu quả nhất đối với bạn để tránh lãng phí thời gian làm việc không hiệu quả.

4. HỆ THỐNG EMAIL QUẢN LÝ KHÔNG HIỆU QUẢ 
Email là một trong những phương thức giao dịch khá phổ biến và hiệu quả giữa các thương nhân với khách hàng của họ. Tuy nhiên, do hệ thống email chưa được quản lý một cách tốt nhất, trong một vài trường hợp bạn có thể sẽ nhận được các thư giao dịch với nhiều lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, khó đọc… Chính vì thế bạn hãy học cách sử dụng hệ thống email để phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

5. KHÔNG THƯỜNG XUYÊN BÁM SÁT KHÁCH HÀNG 
Theo thói quen, phần lớn khách hàng có xu hướng mua hàng của những thương nhân mà người ta đã biết và tin tưởng. Chính vì thế, nếu bạn không có một bí quyết gì để xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách hàng, thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng.
 Hãy lập một danh sách đăng ký nhận bản tin và bắt đầu gửi các bản tin, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt và giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng của bạn. Với những bản tin đó, bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin cập nhật nhất về sản phẩm cũng như về website của bạn. Hơn thế nữa, điều quan trọng là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc họ sẽ quên bạn bởi vì tên của bạn luôn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ. Một phần mềm chuyên dụng để gửi bản tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

6. ĐÁNH MẤT SỰ NỔI TIẾNG BỞI VIỆC THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO KHÔNG THÍCH HỢP 
 Nói đến những sai lầm khi thực hiện marketing trên Internet, quả là thiếu sót nếu không nhắc đến hiện tượng “spam” – hình thức gửi email marketing không mong muốn. Sẽ là một sai lầm rất cơ bản nếu bạn cho rằng cách thức tốt nhất để xúc tiến và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến là chiến lược gửi thư tới hàng loạt địa chỉ email mà bạn thu thập được trong khi không biết họ có muốn nhận thư của bạn hay không.
 Và “spam” là con đường nhanh nhất có thể làm huỷ hoại danh tiếng của bạn. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư và thu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trực tuyến, đừng bao giờ đưa “spam” vào trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

7. QUÊN RẰNG ''MARKETING" CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA CỦA THÀNH CÔNG

Ngay cả khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt nhất trên thế giới, bạn cũng sẽ không bao giờ bán được sản phẩm đó nếu bạn không “marketing” nó đến người tiêu dùng. Bởi vì nếu không tiến hành marketing cho sản phẩm của bạn, chắc chắn sẽ không ai biết đến nó và bạn sẽ không có một đồng doanh thu nào hết.
Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm và dịch vụ của mình có khả năng phát triển và có khả năng sinh lời, sau đó bạn nên tập trung xúc tiến sản phẩm và marketing đến thị trường mục tiêu của bạn.

8. QUAN NIỆM RẰNG KINH DOANH TRỰC TUYẾN LÀ CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU NHANH NHẤT

Đây là một quan niệm rất sai lầm và là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong mọi trường hợp: trong kinh doanh trực tuyến cũng như trong kinh doanh truyền thống.
Trên thực tế, kinh doanh trực tuyến là cách thức làm giàu nhanh chóng và đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, để thành công bạn không thể trông chờ vào những bí mật và những điều thần bí trong kinh doanh. Thành công đó là kết quả của sự đầu tư và quyết đinh sáng suốt của bạn. Với những nỗ lực và sự thận trọng trong công việc, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong mọi môi trường kinh doanh.

9. KHÔNG NHẬN THỨC ĐÚNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA INTERNET
Internet có thể coi là một công cụ giao tiếp hiệu quả nhất ngày nay. Với Internet, bạn có thể thu hút được hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới và cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, Internet còn giúp bạn thu thập tin tức, thông tin quan trọng để cạnh tranh và cộng tác với những người khác.
 Tuy nhiên để khai thác có hiệu quả những thông tin và tính năng ưu việt mà Internet đem lại, bạn nên học cách sử dụng những công cụ tìm kiếm để dễ dàng tìm kiếm những thông tin mà bạn cần và để giao tiếp hiệu quả hơn.
 “9 sai lầm” trên đây chắc chắn không phải là tất cả, tuy nhiên đó là những sai lầm mà bạn dễ mắc phải nhất và nó có thể nhanh chóng làm giảm uy tín cũng như danh tiếng của bạn. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ của bài viết này, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trong kinh doanh và có thể đi đến thành công.
Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
Hướng dẫn đưa website lên các công cụ tìm kiếm (05/05/2014)
Hướng dẫn đưa website lên các công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn đưa website lên các công cụ tìm kiếm
Nhiều bạn thắc mắc tại sao không tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo. Đó có thể là vì bạn chưa submission website lên các SE( công cụ tìm kiếm). Việc đó cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ, hãy để Webvietnam giúp đỡ bạn....
Tạo liên kết website với mạng xã hội (05/05/2014)
Tạo liên kết website với mạng xã hội
Tạo liên kết website với mạng xã hội
Mạng xã hội là những website tồn tại dưới các hình thức như facebook, forum, blog … nơi mà các thành viên có cơ hội tương tác, trao đổi thông tin cá nhân, quan điểm, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, tài liệu tham khảo … với các thành viên khác trong cộng đồng các thành viên trên mạng.

Hãy cùng Webvietnam tham khảo 7 bí quyết  tạo liên kết website với mạng xã hội được chia sẻ từ các chuyên gia...
...
Email Marketing (05/05/2014)
Email Marketing
Email Marketing
Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diên thương hiệu của khách hàng......
Marketing online và những lợi thế (05/05/2014)
Marketing online và những lợi thế
Marketing online và những lợi thế
Các chuyên gia của Webvietnam nhận định: "20% chi phí cho Marketing trực tuyến có thể mang lại hiệu quả bằng 80% chi phí marketing truyền thống"
...
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn