Back-link là gì và cách tạo Back-link

Back-link là gì và cách tạo Back-link
Backlink hay còn gọi là inbound links hay incoming links là những liên kết từ các website khác nhau tới website của bạn. Càng nhiều backlink tới website của bạn thì thứ hạng của website càng được cải thiện. Khác với việc SEO trong trang (chỉnh sửa tiêu đề, tag, thêm mô tả…) việc gắn backlinks sẽ giúp Google xếp hạng được các từ khóa mà website bạn sử dụng.
Khi bạn thiết lập các yếu tố để SEO trong trang, Google sẽ biết được các bài đăng vào blog của bạn là về chủ đề gì, sau đó Google sẽ xếp hạng các bài đăng của bạn trên công cụ tìm kiếm của nó qua các từ khóa được sử dụng trong bài blog.
Mặc dù hiện tại Google đã cải thiện bộ máy công cụ tìm kiếm để trở nên thông minh hơn, chú trọng nhiều hơn tới nội dung mà bạn đăng tải tại website nhưng website của bạn không thể tự động được xếp thứ hạng tìm kiếm cao nhất được. Vì thế bạn cần có những nội dung độc quyền để không bị nằm ở những vị trí xa tít trên bảng xếp hạng.

Khi bạn đặt được liên kết ở những website khác, Google sẽ biết được rằng nội dung của bạn đáng được lưu ý. Google ngày càng muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho người dùng vì thế sẽ ưu tiên những trang có nội dung tốt nằm ở trang nhất trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Do vậy, càng nhiều liên kết tới website của bạn từ những nguồn chính thống thì Google càng ưu tiên thứ hạng cho website của bạn hơn.
Link building là một trong những việc cần thiết để tiếp thị cho blog của bạn. Một trong những chiến thuật link building tốt nhất là gắn link vào trong nội dung blog. Cách tốt nhất để nhiều người sử dụng liên kết của bạn là tạo ra những nội dung mà nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên vẫn còn một số chiến thuật khác vô cùng hữu ích để bạn có thể thực hiện.

1. Tạo nội dung có thể gắn backlink
Bạn cần đăng tải những bài blog có nội dung sát với mô tả website của bạn nhất. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng nội dung đó thật sự thu hút và có giá trị với mọi người, vì như thế mới kích thích họ liên kết tới website của bạn. Dưới đây là một vài mẹo trong việc tạo lập nội dung mà mọi người thường có khuynh hướng liên kết hơn:
- Sử dụng các con số (ví dụ” “5 cách dễ nhất để...” hay “7 chiến thuật tốt nhất cho việc...”)
- Bằng đầu với tiêu đề là “Cách để...”, “Làm thế nào để…”
- Sử dụng các từ khóa có liên quan mà mọi người hay tìm kiếm
- Cho người đọc thấy được lợi ích ngay từ đầu (ví dụ : “tăng lượng truy cập cho webiste” hay “giảm chi phí”...)
- Đặt câu hỏi hay đưa ra tranh luận nào đó (ví dụ như: “iPad có tác dụng… hay không?”)
- Cụ thể - Đừng nên đặt tiêu đề kiểu như chơi chữ, hãy cố gắng thể hiện chúng càng rõ ràng càng tốt.

2. NHỜ NHỮN NGƯỜI QUEN BIẾT CHIA SẺ LINK
Một trong những cách tốt nhất để nhận backlinks khi bạn mới bắt đầu làm website chính là nhờ những người bạn biết tạo backlink với bạn bằng việc gắn textlink vào các từ khóa mục tiêu (từ khóa đó sẽ được bọc link tới website của bạn). Sau đây là một số mối quan hệ mà bạn có thể tận dụng:
-  Gia đình và bạn bè
-  Những người tham vấn, cố vấn mà bạn tìm thấy và quen biết trên mạng xã hội
-  Những khách hàng mà bạn đã xây dựng được mối quan hệ
-  Đối tác
-  Nhà đầu tư 

3. ĐĂNG BÀI TRÊN CÁC TRANG CÓ NỘI DUNG TƯƠNG ĐỒNG WEBSITE CỦA BẠN

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng hệ thống backlinks. Trong mỗi bài đăng của mình, bạn có thể chèn từ 1-3 liên kết tới website của bạn cho dù là nội dung hay là cho vào chữ ký của mình.
Miễn là bạn chèn vào những bài viết với chủ đề có liên quan và những blog chính thống thì liên kết của bạn sẽ được Google ưu ái. Đăng bài viết lên các blog khác cũng là một cách tốt để lôi kéo người truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

4. TẠO CHƯƠNG TRÌNH
Tổ chức một cuộc thi với các giải thưởng hấp dẫn có thể giúp bạn thu thập các liên kết tới website. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra một giải thưởng phù hợp dành cho khách hàng của bạn, giải thưởng phải hấp dẫn và phải chắc rằng khách hàng của bạn sẽ thích nó. Sau đó phát triển và mở rộng cuộc thi khuyến khích mọi người chia sẻ nó.
Khi tổ chức, bạn nên xem xét việc tạo ra tiếp thị cuộc thi thường xuyên với người chiến thắng thường xuyên. Điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục xây dựng liên kết với bạn. Hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi duy nhất 1 lần trong năm, tăng tính hấp dẫn cho nó để thu hút thật nhiều liên kết tới website của mình.

5. THÊM LIÊN KẾT VÀO TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI

Hãy tận dụng bất cứ cơ hội nào để làm SEO. Hiện nay mạng xã hội đang phát triển một cách chóng mặt, quảng bá trên mạng xã hội là một cách làm hiệu quả. Bạn nên tận dụng điều đó và đặt link website của bạn lên phần thông tin trên mạng xã hội (Facebook, Twitter, Linkedln,…) hay bất kì bài đăng nào cũng kèm theo link tới webiste của mình.
Với một vài gợi ý trên, webvietnam hy vọng bạn sẽ gặt hái được những thành công như mong đợi.
Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
6 công cụ SEO miễn phí hữu ích (05/05/2014)
6 công cụ SEO miễn phí hữu ích
6 công cụ SEO miễn phí hữu ích
Như các bài viết trước đã đề cập, SEO là một trong những  phương pháp để quảng bá website hiệu quả. Tuy nhiên có một số công cụ SEO vô cùng hữu ích mà không phải ai cũng biết, sau đây Webvietnam xin giới thiệu với các bạn 6 công cụ SEO miễn phí hỗ trợ bạn trong quá trình làm SEO....
SEO off page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang (05/05/2014)
SEO off page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang
SEO off page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang
SEO off-page là việc làm tăng các liên kết từ các trang web từ bên ngoài đến website của bạn (backlink)...
SEO on page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang (05/05/2014)
SEO on page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang
SEO on page - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang
Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra một thông tin cơ bản về SEO và hướng dẫn cách làm SEO với Webvietnam....
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn