Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương

Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương
Ngày 15⁄11⁄2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185⁄2013⁄NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT).
Các mức phạt đối với những vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh TMĐT được quy định cụ thể tại Nghị định này. Cụ thể, các hành vi vi phạm quy định về thiết lập website, bị phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website TMĐT mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký. 

Mức phạt sẽ từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định; Nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ đăng ký; hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT.
Ngoài ra đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.
Để tránh rủi ro cho website của mình, Webvietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký website với Bộ Công thương.

1. BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ 


      

Truy cập http://www.online.gov.vn đăng ký tài khoản bằng cách chọn "Đăng ký". Sau đó nhập các thông tin theo yêu cầu rồi chọn "Gửi đăng ký".

2. BƯỚC 2: XÁC NHẬN TÀI KHOẢN

 

             


Trong vòng 03 ngày làm việc, thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân sẽ nhận được thông tin phản hồi về việc đăng ký tài khoản từ Bộ Công thương qua email đã đăng ký với nội dung sau:

-  Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, hợp lệ, thương nhân,tổ chức, cá nhân sẽ được cấp một tài khooản để đăng nhập;
-  Nếu thông tin đăng ký tài khoản chưa đầy đủ và hợp lệ, đăng ký tài khoản sẽ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

3. BƯỚC 3: KHAI BÁO LOẠI HÌNH DỊCH VỤ TMĐT

                    


Sau khi "Đăng nhập", thương nhân, tổ chức, cá nhân tiến hành khai báo hồ sơ bằng cách chọn một trong ba hạng mục sau:
-  Thông báo website: Nếu website của thương nhân, tổ chức, cá nhân là website bán hàng theo Điều 27 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP
-  Đăng ký website: Nếu website của thương nhân, tổ chức là website cung cấp dịch vụ TMĐT quy định tịai các Điều 35,39,44 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP
-  Đăng ký đánh giá tín nhiệm: Nếu thương nhân, tổ chức hoạt động đánh giá tín nhiệm theo Điều 61 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

BƯỚC 4: KHAI BÁO THÔNG TIN CHI TIẾT HỒ SƠ

                      


Chọn mục "Thêm mới đăng ký/Thông báo" -->Tiến hành khai báo thông tin theo mẫu --> Chọn mục "File đính kèm" --> Upload File --> Gửi hồ sơ

BƯỚC 5: XÉT DUYỆT HỒ SƠ

                     


Hồ sơ sẽ được xử lý trong thời hạn quy định:
03 ngày đối với hồ sơ thông báo
07 ngày đối với hồ sơ đăng ký website cung  cấp dịch vụ
15 ngày đối với hồ sơ đăng ký đánh giá tín nhiệm
Thương nhân, tổ chức, cá nhân sẽ nhận được thông tin phản hồi từ Bộ Công thương qua email với nội dung như sau:
-  Xác nhận hồ sơ đăng ký/thông báo đầy đủ, hợp lệ và đã được "duyệt điện tử", thương nhân, tổ chức, cá nhân thực hiện tiếp Bước 6.
-  Thông báo hồ sơ đăng ký/thông báo không đủ điều kiện sẽ bị từ chối.
-  Thông báo hồ sơ đăng ký/thông báo chưa đầy đủ hoặc chưa đúng, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải quay về Bước 4 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, tài liệu theo yêu cầu.
Nếu bổ sung thực hiện như sau:
Vào mục "Đăng ký website" --> vào " Tất cả HS đăng ký website" --> chọn "Hồ sơ phải bổ sung" --> chọn mục"Sửa"--> bổ sung thông tin, tài liệu, upload file theo yêu cầu--> "Gửi hồ sơ".


BƯỚC 6: DUYỆT HỒ SƠ ĐIỆN TỬ

                  

Đối với hồ sơ thông báo website, sau khi được "Duyệt điện tử" không bắt buộc gửi hồ sơ giấy.
Đối với hồ sơ đăng ký, sau khi được "Duyệt điện tử", yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân gửi bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh(bản giấy) về Cục TMĐT và CNTT - Bộ Công thương tại địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được xác nhận đăng ký.

BƯỚC 7: XÁC NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

                


Đối với thủ tục đăng ký website: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ bản giấy hoàn chỉnh thì thương nhân, tổ chức, cá nhân được xác nhận đăng ký và nhận được một đoạn mã mà khi gắn lên website sẽ hiển thị bằng một biểu tượng đăng ký.
Đối với Đăng ký hoạt động đánh giá tín nhiệm website TMĐT: Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bàn giấy hoàn chỉnh thì thương nhân, tổ chức, cá nhân được xác nhận đăng ký.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn đăng ký website với Bộ Công thương.

Chúc các bạn đăng ký thành công!

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
Thiết kế website điện thoại (08/01/2015)
Thiết kế website điện thoại
Thiết kế website điện thoại
...
Thiết kế website nội thất (17/12/2014)
Thiết kế website nội thất
Thiết kế website nội thất
...
Thiết kế website ảnh viện áo cưới (12/12/2014)
Thiết kế website ảnh viện áo cưới
Thiết kế website ảnh viện áo cưới
...
Website phiên bản mobile - xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu (24/10/2014)
Website phiên bản mobile -  xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu
Website phiên bản mobile - xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu
Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet để lướt web nhiều hơn. Điều đó cho thấy việc website của bạn rất cần hỗ trợ giao diện di động, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi....
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo (10/07/2014)
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
...
8 lý do không nên thiết kế website Flash (20/05/2014)
8 lý do không nên thiết kế website Flash
8 lý do không nên thiết kế website Flash
Webvietnam khuyên bạn không nên thiết kế website flash.
...
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website (14/05/2014)
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website
Nhiều khi thiết kế lại một trang web cũng quan trọng như thiết kế một website mới. Thực tế, sau một thời gian thì website của bạn trở nên cũ kỹ hơn so với các trang web khác. Do vậy thay vì bắt đầu một website mới bạn có thể sáng tạo và thu hút các khách truy cập nhờ một bản thiết kế lại đẹp hơn cho website của mình.
...
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội (08/05/2014)
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Thiết kế website hiện nay đã trở thành điều tối cần thiết đối với bất kỳ cá nhân tổ, chức hay doanh nghiệp nào. Website chính là thể hiện bộ mặt của Công ty trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

...
Các xu hướng thiết kế website 2014 (05/05/2014)
Các xu hướng thiết kế website 2014
Các xu hướng thiết kế website 2014
Năm 2013 đã có nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của trang web, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng bậc nhất thế giới: Window 8 và IOS 7. Dựa trên những phát triển của công nghệ và xu hướng năm 2013, chúng tôi gửi đến bạn 4 mẫu website dự đoán sẽ rất thịnh hành trong năm 2014....
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử (05/05/2014)
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử
Trong các quá trình xây dựng website giới thiệu hoặc website bán hàng, chọn tên miền là một trong các bước quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của website sau này. Webvietnam xin đưa ra những lưu ý để bạn có thể chọn cho website mình một tên miền phù hợp....
Những lỗi cần tránh khi thiết kế website bán hàng (05/05/2014)
Những lỗi cần tránh khi thiết kế website bán hàng
Những lỗi cần tránh khi thiết kế website bán hàng
Website bán hàng là một trợ thủ đắc lực giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cho nhiều doanh nghiệp. Tuy vậy, một website không được xây dựng tốt có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất khách hàng và tạo nên một ấn tượng không tốt đẹp trên internet.
Hãy cùng tìm hiểu 4 lỗi cần tránh khi tạo website để có được một trang web hữu ích cho mình....
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn