Những lỗi cần tránh khi thiết kế website bán hàng

Những lỗi cần tránh khi thiết kế website bán hàng
Website bán hàng là một trợ thủ đắc lực giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cho nhiều doanh nghiệp. Tuy vậy, một website không được xây dựng tốt có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị mất khách hàng và tạo nên một ấn tượng không tốt đẹp trên internet.
Hãy cùng tìm hiểu 4 lỗi cần tránh khi tạo website để có được một trang web hữu ích cho mình.

 
1. CẤU TRÚC WEBSITE KHÔNG RÕ RÀNG
Cấu trúc website thể hiện những mục chính trên một trang web. Một website có cấu trúc tốt sẽ giúp cho khách hàng khi truy câp có thể tiếp cận những thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Khi truy cập vào website của bạn, nếu khách hàng cảm thấy bối rối bởi cách phân chia rắc rối, phức tạp, họ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin họ cần, bạn nghĩ họ có còn hứng thú với việc mua hàng của bạn nữa không?
Vì vậy cho nên, trước khi bắt tay thiết kế website, hãy chắc chắn rằng website bạn sẽ xây dựng có một cấu trúc mạch lạc, rõ ràng và thuận tiện cho người truy cập. 

2. NỘI DUNG WEBSITE KHÔNG ĐƯỢC CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN
Việc cập nhật nội dung trên website rất quan trọng. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và hơn hết, khách hàng sẽ đánh giá cao hơn, tin tưởng hơn đối với những trang web thường xuyên cung cấp những thông tin mới.
Nhiều chủ website cho rằng chỉ cần xây dựng một website thật đẹp, thật đầy đủ và nó sẽ trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho mình. Nhưng sự thật, việc lơ là cập nhật nội dung trên website sẽ nhanh chóng làm cho khách hàng có cảm giác ngày càng ít được tôn trọng. Họ sẽ cảm thấy ngày càng khó chịu sau mỗi lần truy cập vào website và nhận ra vẫn không có gì thay đổi so với lần trước.
Nếu bạn đang có một website bán hàng, hãy thường xuyên bổ sung thông tin về những sản phẩm mới, cập nhật những thông tin thay đổi về giá cả, tính năng sản phẩm. Hãy thiết kế thêm một chuyên mục tin tức, blog và đăng bài viết thường xuyên để website của bạn không phải là một website “chết”.

3. CÓ NHIỀU LỖI CHÍNH TẢ TRÊN WEBSITE
Có vẻ như bạn đang nghĩ lỗi chính tả không phải là một điều gì đó đáng để lo lắng. Nhưng sự thật, khách hàng sẽ đánh giá rất nhiều về sự chuyên nghiệp, tính xác thực của thông tin nếu như các bài viết trên website của bạn chứa lỗi chính tả. Lời khuyên của chúng tôi: Bạn đừng cẩu thả với “bộ mặt” của mình trên internet. Hãy dành thời gian duyệt kỹ các bài viết trước khi đăng lên website. Sau khi đăng, đừng quên nhờ một đồng nghiệp khác kiểm tra lại lần nữa. Đừng để những sai sót nhỏ về dấu, về chữ cái làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn. 

4. WEBSITE CÓ QUÁ NHIỀU HIỆU ỨNG
Bạn cho rằng một website cần phải lung linh, rực rỡ với những hiệu ứng đồ họa đẹp mắt, cuốn hút. Hãy nhớ rằng mục đích của website là cung cấp thông tin cho người truy cập. Nếu những hiệu ứng đồ họa đẹp đẽ kia làm rối mắt và gây ra sự khó khăn cho việc tìm kiếm thông tin, bạn nên cân nhắc.
Hơn nữa, nên nhớ rằng không phải mọi khách hàng đều sở hữu một dàn máy tính với cấu hình khủng. Máy tính của họ có thể là chiếc ThinkPad đời cổ. Khách hàng có thể mất rất nhiều thời gian và khó chịu nếu trang web của bạn có tốc độ tải quá chậm do có nhiều hiệu ứng.
Đơn giản vẫn luôn là đẹp nhất. Hãy tham khảo những người có kinh nghiệp về thiết kế giao diện website để nhận được những lời khuyên hữu ích giúp bạn thiết kế website của mình tốt hơn.
Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
Thiết kế website điện thoại (08/01/2015)
Thiết kế website điện thoại
Thiết kế website điện thoại
...
Thiết kế website nội thất (17/12/2014)
Thiết kế website nội thất
Thiết kế website nội thất
...
Thiết kế website ảnh viện áo cưới (12/12/2014)
Thiết kế website ảnh viện áo cưới
Thiết kế website ảnh viện áo cưới
...
Website phiên bản mobile - xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu (24/10/2014)
Website phiên bản mobile -  xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu
Website phiên bản mobile - xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu
Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet để lướt web nhiều hơn. Điều đó cho thấy việc website của bạn rất cần hỗ trợ giao diện di động, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi....
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo (10/07/2014)
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
Thiết kế website bán hàng chuẩn seo
...
8 lý do không nên thiết kế website Flash (20/05/2014)
8 lý do không nên thiết kế website Flash
8 lý do không nên thiết kế website Flash
Webvietnam khuyên bạn không nên thiết kế website flash.
...
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website (14/05/2014)
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website
Tầm quan trọng việc thiết kế lại website
Nhiều khi thiết kế lại một trang web cũng quan trọng như thiết kế một website mới. Thực tế, sau một thời gian thì website của bạn trở nên cũ kỹ hơn so với các trang web khác. Do vậy thay vì bắt đầu một website mới bạn có thể sáng tạo và thu hút các khách truy cập nhờ một bản thiết kế lại đẹp hơn cho website của mình.
...
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội (08/05/2014)
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội
Thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Thiết kế website hiện nay đã trở thành điều tối cần thiết đối với bất kỳ cá nhân tổ, chức hay doanh nghiệp nào. Website chính là thể hiện bộ mặt của Công ty trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

...
Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương (05/05/2014)
Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương
Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công thương
Ngày 15⁄11⁄2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185⁄2013⁄NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định cụ thể các chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử (TMĐT)....
Các xu hướng thiết kế website 2014 (05/05/2014)
Các xu hướng thiết kế website 2014
Các xu hướng thiết kế website 2014
Năm 2013 đã có nhiều xu hướng mới làm thay đổi cách thiết kế của trang web, đặc biệt là thiết kế phẳng (flat design) được ứng dụng trên hai hệ điều hành nổi tiếng bậc nhất thế giới: Window 8 và IOS 7. Dựa trên những phát triển của công nghệ và xu hướng năm 2013, chúng tôi gửi đến bạn 4 mẫu website dự đoán sẽ rất thịnh hành trong năm 2014....
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử (05/05/2014)
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử
Những lưu ý khi chọn tên miền website thương mại điện tử
Trong các quá trình xây dựng website giới thiệu hoặc website bán hàng, chọn tên miền là một trong các bước quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của website sau này. Webvietnam xin đưa ra những lưu ý để bạn có thể chọn cho website mình một tên miền phù hợp....
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn