Image
Đăng ký website
Image
Image
           Thiết kế website điện thoại kênh quảng cáo, bán hàng trực tuyến hiệu quả                         Trên thị trường hiện nay điện thoại di động hay smartphone đã trở nên vô cùng phổ biến. Tại Việt Nam, hầu...
THIẾT KẾ WEBSITE NỘI THẤT           Do đời sống của người dân ngày một tăng cao, số lượng khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm nội thất ngày một nhiều. Trên thị trường, sản phẩm nội thất ngày...
Thiết kế website ảnh viện áo cưới là một khâu rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của các cửa hàng áo cưới trong mùa cưới.             Vào mùa cưới, các ảnh viện áo cưới đều thường phải...
Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn...
Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO là giúp cho website được tối ưu hoá (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ, thân thiện với người dùng, thân thiện với các bộ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo,…) giúp cho...
Image
Nhiều bạn thắc mắc tại sao không tìm thấy website của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo. Đó có thể là vì bạn chưa submission website lên các SE( công cụ tìm kiếm). Việc đó cũng không quá phức tạp như...
Mạng xã hội là những website tồn tại dưới các hình thức như facebook, forum, blog … nơi mà các thành viên có cơ hội tương tác, trao đổi thông tin cá nhân, quan điểm, chia sẻ hình ảnh, âm...
Nhiệm vụ chính của emai marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diên thương hiệu của khách hàng......
Marketing là một nghệ thuật và cần phải hết sức chú ý để nghệ thuật này thực sự hiệu quả....
Các chuyên gia của Webvietnam nhận định: "20% chi phí cho Marketing trực tuyến có thể mang lại hiệu quả bằng 80% chi phí marketing truyền thống" ...

Website phiên bản mobile - xu hướng mới đang dần trở nên tất yêu

Công nghệ phát triển không ngừng đã làm thay đổi thói quen của người sử dụng máy tính và mạng Internet để tìm kiếm thông tin, dịch vụ, sản phẩm. Bây giờ, người dùng có thể không ngồi trước màn hình máy tính để tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà đã chuyển sang các thiết bị cầm tay như smartphone hay tablet để lướt web nhiều hơn. Điều đó cho thấy việc website của bạn rất cần hỗ trợ giao diện di động, như thế khách hàng mới có thể truy cập vào thường xuyên và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.
Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng họ phải điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với sự thay đổi này. Webvietnam sẽ chỉ ra một số điều bất lợi đối với bạn nếu không có một website dành cho các thiết bị di động.
Theo tiết lộ từ một nghiên cứu của Google, khi người dùng điện thoại được hỏi về những gì họ mong đợi khi lướt web trên các thiết bị di động của họ thì:
  • 81% người trả lời muốn tăng tốc độ duyệt web cao hơn
  • 74% trong số họ muốn trang web phải dễ dàng được truy cập và hoạt động hiệu quả
  • 64% mong muốn tìm kiếm thông tin liên lạc hoặc thông tin sản phẩm một cách dễ dành
  • 50% muốn có khả năng đặt hàng liên tục
Website phiên bản mobile
Nếu bạn không có một trang web hỗ trợ phiên bản mobile đáp ứng được những nhu cầu kể trên thì chẳng khác nào bạn nói với các khách hàng đang sử dụng trang web của cửa hàng mình rằng: “Dịch vụ khách hàng không phải là ưu tiên của tôi”.
Trong thời đại bùng nổ CNTT như hiện nay, khách hàng luôn luôn đúng, còn bạn đang sai khi nghĩ rằng việc sở hữu website không hỗ trợ giao diện di động không phải là một vấn đề lớn. Thực tế thì việc sở hữu một website không tối ưu cho thiết bị di dộng có rất nhiều nhược điểm.
 
1. Gây khó khăn cho người sử dụng
Rất khó khăn khi bạn chọn một link trên trang web không tối ưu dành cho thiết bị di động. Ngón tay cái quá lớn so với những đường link nhỏ xíu, người dùng sẽ thường xuyên bị click nhầm sang một link khác gần với link họ muốn tới nhất.
Ngoài ra, do các trang web được thiết kế cho màn hình máy tính để bàn, cỡ chữ rất nhỏ khi xem trên điện thoại và nội dung gần như không thể đọc. Đồng thời, để thực hiện được việc chuyển hướng trên thiết bị di động, đòi hỏi phải liên tục phóng to và thu nhỏ và kích vào phần mà khách hàng muốn xem. Điều này sẽ gây khó chịu và thường khiến khách hàng bỏ đi khá nhanh chóng.
 
2. Không xem được các nội dung video
Một số nội dung video hoạt động trên các máy tính không hoạt động trên điện thoại. Tại sao bạn lại cung cấp nội dung cho người dùng của bạn mà họ không thể tận hưởng?
Flash có lẽ là định dạng video thân thiện đáng chú ý nhất, thế nhưng định dạng này lại không hỗ trợ xem trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau để hiển thị nội dung video trên các trang web điện thoại di động. Ví dụ, HTML5 standard tags (được Google khuyên dùng) hoạt động rất tốt trên các thiết bị này.
Không có gì bực bội hơn là gặp phải nội dung không xem được trong khi lướt web, vì thế hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn không gặp phải vấn đề này bằng cách đảm bảo tất cả nội dung trên website của bạn có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào.
 

3. Ảnh hưởng đến xếp hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google

"... Để cải thiện thói quen tìm kiếm cho người sử dụng điện thoại smartphone và giải quyết khó khăn của họ, chúng tôi có kế hoạch tung ra một số thay đổi xếp hạng trong tương lai gần, chỉ ra những website cấu hình sai cho người sử dụng điện thoại thông minh." - Đoạn trích từ blog của Google.
Điều này có nghĩa gì? Google sẽ trừ điểm các trang web không hỗ trợ phiên bản mobile đối với các lượt tìm kiếm diễn ra trên các thiết bị di động. Nói cách khác, thứ hạng SEO của bạn sẽ giảm nếu trang web của bạn không có phiên bản dành cho thiết bị di động.
Ngược lại, đây là tin tuyệt vời cho các trang web đang có giao diện di động, bởi vì xếp hạng website của họ sẽ cải thiện hơn so đối thủ cạnh tranh.
Có được thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm với Google là một trong những cách tốt nhất thu hút thêm thật nhiều khách hàng cho website của bạn. Đừng để các nỗ lực SEO bị lãng phí và tránh sự trừng phạt trong chính sách mới của Google bằng cách làm cho trang web của bạn sử dụng được trên điện thoại di động ngay từ bây giờ.
 

4. Ảnh hưởng tới việc quảng cáo trên website

Các công ty quảng cáo luôn luôn sẵn sàng trả giá cao cho các hoạt động quảng cáo. Nhưng một quảng cáo thông qua trình duyệt trên máy tính không có chất lượng và hiệu quả (lượt hiển thị, tham gia, và hiệu suất) như quảng cáo hiện ra cho thiết bị di động, và do đó sẽ dẫn đến giá cả kém cạnh tranh. Quảng cáo có thể là một nguồn tuyệt vời mang lại doanh thu cho bạn, nhưng cũng giống như với mọi thứ khác trong chiến lược của bạn, bạn cần phải định hướng phát triển website và chuẩn bị để kiếm tiền quảng cáo thông qua di động.
Tóm lại, thiết bị di động ngày càng phổ biến, và hơn ai hết, người dùng luôn hiểu rõ những gì họ cần ở một website phiên bản di động. Họ sẽ rất mất kiên nhẫn nếu không tìm được thứ mình muốn. Khi khách hàng vào website của bạn, nếu họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và lướt các trang dễ dàng thì những nỗ lực của bạn mới được công nhận. Còn không thì có thể đó là lần cuối cùng khách hàng này vào website của bạn.
 
Tin liên quan
Công ty TNHH Phần mềm TCN Việt Nam
TCNSOFT CO., LTD
M11, Ngõ 6, Bế Văn Đàn, P. Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
sales@webvietnam.vn - info@webvietnam.vn
0836060997
Thống kê truy cập
2014 © Copyright - Design by  Webvietnam.vn